ลำโพงพกพา JBL GO3

คุณภาพเสียงใหญ่เกินตัว

        ถ้าจะให้พูดถึงลำโพงพกพา คุณภาพเยี่ยม แล้วจะไม่พูดถึง JBL GO ก็คงเป็นไม่ได้ วันนี้ ProPlugin HIFI จะมารีวิวกันให้ดูว่า JBL GO3 จะเจ๋งขนาดไหน

JBL GO ในอดีตนั้น ถือเป็นสุดยอดลำโพงพกพาขนาดเล็กที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม มาพร้อมขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย เลยกลายเป็นขวัญใจนักเที่ยว ที่ชอบพกลำโพงไปเปิดฟังในยามปาร์ตี้

ล่าสุดกับการพลิกรูปแบบงานดีไซน์ใหม่หมดจรดกับ JBL GO 3 ที่สร้างปรากฏการณ์ขายดีแบบเป็นเทน้ำเทท่า ด้วยรูปแบบที่มีความเป็นลำโพงที่ดูเหมาะกับงานลุยมากขึ้น และดีไซน์ที่แปลกใหม่ ดูดีน่าพกพาเป็นอย่างมาก พร้อมด้วยสีแบบสไตล์ทูโทน และยังกันน้ำกันฝุ่นตามแบบฉบับลำโพงสายลุย ทำให้ JBL GO 3 กลายเป็นลำโพงใหม่ขวัญใจมหาชนในทันที

งานดีไซน์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดคือ ตัวลำโพงใช้ผ้าหุ้มเพื่อให้ดูถึกทนมากขึ้น และมีสายคล้องเพื่อสะดวกในการแขวนจุดต่าง ๆ ในขณะที่รุ่นก่อน ๆ นั้นเป็นลำโพงเหมาะกับการตั้งอยู่กับที่เท่านั้น

ส่วนด้านหลังของ JBL GO 3 จะมียางรองเพื่อกันลื่น และช่วยให้ลำโพงไม่ขยับเวลาที่เบสลงหนัก ๆ รวมไปถึงช่วงสันของลำโพงด้านข้างที่ทำดีไซน์ขีดยางไว้ เพื่อให้สามารถวางลำโพงได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนไปกับพื้น เรียกว่าเป็นการออกแบบที่เข้าใจการใช้งานอย่างแท้จริง แถมยังดูดีและสวยไม่เหมือนใครอีกด้วย

ที่สำคัญรุ่นนี้ช่องชาร์จเปลี่ยนไปใช้ USB-C แล้ว ทำให้สะดวกในการใช้งานมากขึ้น เพราะจะใช้ร่วมกับสายชาร์จของมือถือตระกูล Android ที่ส่วนใหญ่ก็จะใช้ USB-C เป็นมาตรฐานหลักกันแล้ว

ในส่วนของเสียงนั้นถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงจาก JBL GO 2 อย่างมาก เพราะตัว JBL GO 3 นั้น ได้เพิ่มเบสให้เยอะมากขึ้น จากอดีตที่เป็นจุดด้อยของรุ่น GO กลายมาเป็นจุดเด่นที่ไม่ด้อยกว่าลำโพงพกพาสายเบสอย่างตระกูล Clip เลยแม้แต่นิดเดียว

เสียงแหลมได้รับการเกลาให้มีความมนมากขึ้น ทำให้ฟังแล้วสบายหู ไม่ติดบาดหูเล็ก ๆ เหมือนในรุ่นก่อน เป็นเสียงสูงที่ชัดเจน และไม่คมจนทนฟังนานไม่ได้ อยู่ในระดับกำลังฟังสบาย ๆ ส่วนเสียงกลางจะมีความนุ่มนวลมากขึ้น ทำให้สามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนว ได้แม้กระทั่งเพลงร็อคโหด ๆ ดนตรีหนัก ๆ ก็ไม่หวั่น!

        สำหรับใครที่กำลังมองหาลำโพงพกพาขนาดเล็ก แต่คุณภาพเสียงไม่ได้เล็กตาม! พกพาง่าย ดีไซน์โดดเด่น และยังถึกทน ก็ไม่ควรพลาด JBL GO 3 ด้วยประการทั้งปวงครับ

Leave a Reply